Tin tức

Apple đổi tên iPhone 14 Max thành iPhone 14 Plus vào phút chót

0

Trước khi sự kiện tháng 9 diễn ra, đa số chuyên trang công nghệ đều cho rằng, iPhone 14 Max sẽ là tên gọi cho thiết bị mới thay thế cho dòng iPhone mini. Tuy nhiên điều bất ngờ là Apple đã không làm vậy khi đặt tên cho chiếc iPhone mới là iPhone 14 Plus. Đặc biệt hơn, việc thay đổi tên gọi cho sản phẩm này chỉ được Táo Khuyết thực hiện không lâu trước khi ra mắt chính thức.

Theo blog công nghệ iCreate đến từ Hà Lan, họ đã phát hiện ra rằng hình ảnh mô tả chiếc iPhone 14 Plus được Apple tải lên trang web của họ vẫn sử dụng tên thư mục là “iphone-14-max-colors”. Rõ ràng đây là một sơ suất không đáng có, tuy nhiên đó vẫn có thể coi là bằng chứng cho rằng Apple đã có ý định sử dụng tên gọi “Max” cho iPhone 14 mới.

Tiếp theo, trên một trang web cung cấp thông tin pháp lý về các thiết bị Apple tại Châu Âu, Táo Khuyết vẫn để tên “iPhone 14 Max” cùng số hiệu thiết bị là (A2886) thay vì ‌iPhone 14‌ Plus. Điều này cho thấy, Apple đã hoàn thiện các giấy tờ pháp lý đối với iPhone 14 Plus để gửi cho các cơ quan kiểm soát nhưng bất ngờ đổi tên vào phút chót. Do đó, cái tên “Max” vẫn bị giữ lại

Cuối cùng, khi nhấn nút F12 sau khi truy cập vào bài thông cáo báo chí ra mắt iPhone 14 series của Apple. Người dùng hoàn toàn có thể thấy đoạn mã nguồn có tên “iPhone 14 Max”. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy việc Táo Khuyết đã thật sự có ý định đặt hậu tố cho sản phẩm này là “Max” thay vì “Plus”.

Với sự xuất hiện của iPhone 14 Plus, Apple đã chính thức mang trở lại cách đặt tên này từ iPhone 8. Nhiều ý kiến cho rằng “Plus” sẽ hợp lý hơn đối với 1 thiết bị chỉ đơn giản được phóng to từ iPhone 14. Ngoài kích thước màn hình cùng viên pin lớn hơn, iPhone 14 Plus vẫn giữ nguyên cấu hình cùng các tính năng bên trong giống với iPhone 14. Hiện iPhone 14 Plus là thiết bị duy nhất trong các sản phẩm iPhone 14 series chưa được mở bán trên toàn cầu. Theo dự kiến, máy sẽ đến tay khách hàng vào ngày 7/10 tới. Còn tại thị trường Việt Nam, cả 4 mẫu iPhone 14 đều sẽ mở bán cùng lúc vào ngày 14/10.

Đánh giá ASUS ROG Phone 6: Chiếc gaming phone đáng mua nhất thị trường Việt

Previous article

Tải xuống bộ hình nền được chụp từ Google Pixel 6 Pro

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ