Tin tức

Apple đe dọa xóa Twitter khỏi App Store

0

Trong một bài đăng mới đây, tỷ phú Elon Musk cho biết, Apple đang đe dọa sẽ xóa Twitter khỏi App Store như một phần trong quá trình kiểm duyệt ứng dụng. Đáng chú ý, Táo khuyết không đưa ra bất cứ lý do nào giải thích cho vấn đề trên. Nếu điều này xảy ra, người dùng iOS sẽ không còn cách nào khác để truy cập Twitter ngoài việc sử dụng trình duyệt web.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới còn cho biết, Apple gần như đã vô hiệu hóa việc hiển thị quảng cáo trên Twitter. Trong một bài viết khác được đăng tải trước thông tin buộc tội, Elon Musk cho biết “Apple hầu như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Họ có ghét quyền tự do ngôn luận ở Mỹ không?”. Sau đó, ông đã gắn thẻ Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, và đặt ra câu hỏi “chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?”.

Về bản thân, Elon Musk tự mô tả mình là “một người theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận”. Đây cũng là một phần lý do ông mong muốn người dùng có thể sử dụng ngôn từ kích động, thù địch trên Twitter. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hành vi sử dụng mạng xã hội của người dùng, đặc biệt tại những nơi sở hữu vũ khí cá nhân nhiều như Mỹ. Tất nhiên một công ty lớn như Apple không hề thích điều này, và họ hoàn toàn có thể ngăn chặn Twitter hoặc “bất kỳ nội dung và hành vi nào mà họ tin là vượt quá giới hạn”.

Theo trang tin The Guardian, Apple đã nhận được thông tin trên, tuy nhiên chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Việc loại bỏ Twitter khỏi kho ứng dụng App Store sẽ ảnh hưởng rất lớn tới người dùng iPhone, iPad hay MacBook, bởi lẽ đối tượng sử dụng chủ yếu của “Con chim xanh” là tại Mỹ và các nước châu Âu, vốn ưa chuộng dải sản phẩm tới từ Apple.

Kiểm tra độ bền của mặt kính sapphire trên Apple Watch Ultra

Previous article

Nhìn lại Samsung Galaxy A53 5G: vẫn rất tốt, đã có Android 13, nhưng hiệu năng đáng thất vọng!

Next article