Tin tức

Apple đang phát triển tính năng mà Android đã có từ năm 2018

0

Sạc ngược không dây đã và đang được phát triển trên nhiều dòng điện thoại thông minh, ví dụ như Huawei Mate 20 Pro từ năm 2018 hay Samsung Galaxy S10 từ năm 2019. Tính năng này sẽ biến mặt sau của điện thoại thành một đế sạc không dây. Ví dụ, người dùng có thể sử dụng tính năng này để cấp nguồn cho tai nghe không dây khi chúng nằm trong hộp sạc. Nắm bắt được sự tiện dụng và nhu cầu của người tiêu dùng, Apple được cho là đang nghiên cứu một công nghệ sạc không dây cho ‌iPhone‌ trong tương lai.

Ban đầu, Apple dự định triển khai tính năng này trên các mẫu iPhone 14 Pro, nhưng không thể hoàn thiện kịp thời. Tuy nhiên, điều này nhìn chung sẽ tạo thêm thời gian để Apple phát triển sạc ngược không dây một cách tốt nhất. Củng cố cho điều này, Apple đang phát triển một firmware “ngắt nguồn không dây” làm cơ sở cho tính năng sạc không dây hai chiều. Mặc dù vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể, nhưng rõ ràng đây là khía cạnh quan trọng của quá trình thử nghiệm và kỹ thuật của tính năng sạc ngược không dây. Nếu được triển khai, Apple sẽ cần tối ưu hóa các khía cạnh như tốc độ sạc, khả năng tản nhiệt và hiệu năng sạc.

Kể từ khi phát triển iPhone 11, đã có suy đoán rằng tính sạc ngược sẽ được phát triển trên thiết bị cầm tay của Apple. Tuy nhiên sau đó, tính năng này đã bị Apple từ bỏ vì thời điểm đó, hiệu quả sạc không phù hợp với các yêu cầu của Apple. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, điều này có thể thay đổi khi các kỹ sư Apple vẫn đang nghiên cứu và tối ưu tính năng này để đạt được kết quả tốt nhất.

Dung lượng hệ thống của Galaxy S23 chiếm tới 60GB, nặng gấp 4 lần Pixel 7

Previous article

Xuất hiện lỗi mới trên iCloud sau khi cập nhật lên iOS 16.3

Next article