Tin tức

Apple cập nhật Final Cut Pro, Logic Pro cho chip M1 Pro, M1 Max

0

Tại sự kiện Unleashed vừa rồi, Apple công bố những chiếc MacBook Pro mới cùng với hai con chip cực khủng M1 Pro và M1 Max. Cùng thời điểm đó, Apple cũng công bố luôn các bản cập nhật cho các ứng dụng là Final Cut Pro và Logic Pro mới. Bản cập nhật mới của các ứng dụng này cho phép M1 Pro và M1 Max phát huy được tối đa sức mạnh trên hai ứng dụng này.

Final Cut Pro 10.6

Cụ thể phiên bản 10.6 sẽ tận dụng tối đa hiệu suất tăng thêm từ M1 Pro và M1 Max trong MacBook Pro hoàn toàn mới. Người dùng chỉnh sửa video hiện tại có thể phát đến 7 luồng ProRes 8K ở độ phân giải đầy đủ, lên đến 230 triệu pixel và xuất video ProRes nhanh hơn 5 lần so với trước đây. Bản cập nhật mới cũng giới thiệu Object Tracker mới cho phép người chỉnh sửa video nhanh chóng và dễ dàng tạo đồ họa hoạt hình bắt mắt theo chuyển động của khuôn mặt hoặc đối tượng trong video. Tính năng sẽ phân tích nhanh hơn tới 5 lần trên MacBook Pro 16-inch mới và tận dụng khả năng học máy của Neural Engine trong silicon Apple để tăng tốc phát hiện khuôn mặt và đối tượng trong video.

Kèm theo đó ứng dụng đi kèm Final Cut Pro như Motion và Compressor cũng sẽ nhận được các cập nhật. Motion trên MacBook Pro mới sẽ cho tốc độ render những video phức tạp nhanh hơn 2 lần và có thể phát 8K hai luồng với khung hình nhiều hơn gấp 5 lần. Người dùng thiết kế đồ hoạ có thể kết hợp theo dõi vật thể với mask, shapes và các vật thể 3D cùng các thứ khác để tạo hiệu ứng đẹp mắt. Filter Neon mới còn thêm vào các hiệu ứng thú vị nữa.

Trên MacBook Pro, Compressor có thể transcode HEVC video nhanh hơn đến 2 lần và transcode ProRes đến 10 lần. Compressor còn có thể transcode Canon Cinema RAW Light video sang các định dạng như ProRes và H.264.

Logic Pro 10.7

Logic Pro sẽ được cập nhật lên phiên bản 10.7 mới, nó sẽ có bộ công cụ render và mixing mới cho phép các nhà sáng tạo có thể sáng tác các bài hát với định dạng Dolby Atmos tương thích với Apple Music. Những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đều có thể mở rộng dự án thành với Dolby Atmos bằng cách sử dụng bộ trộn và bộ điều khiển mới trong ứng dụng. Còn có 13 plugin mới trong phần mềm được nâng cấp để mở rộng khả năng sáng tạo cho người dùng.

Ngoài ra, Logic Pro sẽ có thêm gói Producer Packs với các beats, loops và samples đến từ những tên tuổi lớn như Boys Noize, Mark Lettieri, Mark Ronson, Oak Felder, Soulection, Take A Daytrip, Tom Misch và TRAKGIRL. Người dùng có thể truy cập đến 2800 loops mới, 50 kits mới và 120 patches mới để sáng tạo các bài hát không cần bản quyền.

Apple ra mắt HomePod mini mới và dịch vụ Apple Music Voice Plan

Previous article

MacBook Pro mới sẽ có thời lượng pin rất ấn tượng

Next article