Tin tức

Android tới giờ mới có tính năng kết nối giống AirPods

  0

  Google đang lên kế hoạch nâng cấp khả năng kết nối của tai nghe Bluetooth trên các mẫu máy Android bằng tính năng Fast Pair, thứ mà iPhone mà Airpods đã có từ lâu. Công nghệ mới này sẽ áp dụng cho những tai nghe được hỗ trợ (có thể ra mắt trong năm 2022 nhưng chưa được công bố) với các nguồn phát như điện thoại Android, Chromebooks, Android TV và một số máy tính Windows cũng sẽ có tính năng auto-switching

  Ngoài ra, Google sẽ hỗ trợ đầy đủ tính năng Spatial audio, theo dõi cử động đầu chuyển động người dùng. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, thông tin về những dịch vụ nghe nhạc, tai nghe hay phiên bản Android hỗ trợ thì đều chưa được tiết lộ.

  Auto-switching và Spatial audio chỉ là 2 trong số rất nhiều công nghệ mới trong công nghệ Fast Pair, thứ sẽ được Google công bố trong vài tháng tới, thậm chí là vài tuần tới. Fast Pair là tính năng của Google giúp ghép nối các thiết bị Bluetooth với nhau một cách nhanh chóng hơn, sử dụng một cửa sổ pop-up thay vì bắt người dùng phải vào cài đặt để kết nối.

  Khác với hệ sinh thái của Apple, mọi thiết bị như tai nghe thì đều kết nối trực tiếp với tài khoản iCloud của người dùng. Hệ thống của Google chưa được hoàn thiện và dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, cả hai đều mang đến cho người dùng một khả năng kết nối nhanh hơn và quản lý thiết bị dễ dàng hơn.

  Ngoài 2 tính năng đó, Google cũng đang làm việc với Acer và Hp để đưa công nghệ Fast Pair lên các máy tính Windows, từ đó chúng sẽ hỗ trợ các tính năng như Nerby Share hay là đồng bộ tin nhắn, giống với những gì Apple làm với AirDrop.

  Nhìn chung, Google đang nỗ lực trong việc mang tới cho người dùng Android một hệ sinh thái tương tự như người dùng Apple đang sử dụng. Nhưng với Android, Google sẽ cần nhiều thời gian để có thể triển khai đồng bộ và hiệu quả. Google khẳng định rằng, ít nhất các tính năng này cũng sẽ không cần các bản cập nhật Android đầy đủ.