Tin tức

Android 12L được thiết kế cho màn hình lớn chính thức được giới thiệu

0

Tại Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển Android, Google đã chính thức công bố Android 12L – một hệ điều hành được cải tiến dành cho các thiết bị màn hình lớn. Phiên bản này mang đến các API, công cụ mới, sẽ giúp các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng của họ cho các thiết bị có thể gập lại, máy tính bảng và Chromebook. 

Với Android 12L, Google cũng đã cải thiện khả năng đa nhiệm cùng với đó là làm cho nó trở nên tối ưu và trực quan hơn. Bản cập nhật mang đến một thanh tác vụ mới trên màn hình lớn cho phép người dùng dễ dàng chuyển sang các ứng dụng yêu thích giống như trên laptop. Ngoài ra, nó cũng giúp người dùng dễ dàng xem hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình. Phiên bản Android mới này cũng tự động cho phép tất cả các ứng dụng chuyển sang chế độ chia đôi màn hình ngay cả khi chúng không thể thay đổi kích thước.

Ví dụ: Trên các thiết bị có màn hình trên 600dp, màn hình khóa và các bề mặt hệ thống khác sử dụng bố cục hai cột mới để tận dụng tối đa diện tích màn hình phụ.

Ngoài ra, Google đã cải thiện chế độ tương thích với các cải tiến về hình ảnh và độ ổn định trong Android 12L. Những thay đổi này mang lại trải nghiệm biểu tượng tốt hơn và làm cho các ứng dụng trông đẹp hơn theo trên màn hình lớn. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng cung cấp cho các OEM nhiều công cụ mà họ có thể sử dụng để thay đổi icon và cho phép đặt màu sắc hoặc cách xử lý tùy chỉnh, chẳng hạn như điều chỉnh vị trí của cửa sổ, áp dụng các góc tròn, vuông tùy sở thích, v.v.

Người dùng cũng cần biết rằng Android 12L có thể sẽ có nhiều thay đổi hơn những gì Google đã tiết lộ. Hãng đang có kế hoạch phát hành bản cập nhật vào đầu năm sau vào đúng thời điểm cho máy tính bảng Android 12. Công ty được cho là đang làm việc với các đối tác để đưa những tính năng mới này lên các thiết bị màn hình lớn. Đối với tất cả các nhà phát triển ứng dụng, Google đã phát hành bản dựng xem trước. Hiện người dùng có thể tải xuống bản xem trước của Android 12L tại đây.

Có nên nâng cấp từ Airpods 2 lên Airpods 3 ?

Previous article

Cách tạo trình cài đặt macOS Monterey qua USB

Next article