Tin tức

Always-on Display trên iPhone 14 Pro: hoạt động như thế nào, ảnh hưởng nhiều đến pin không?

0

Trong sự kiện ra mắt diễn ra vào đêm ngày hôm qua, Apple đã giới thiệu tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây cũng là lần đầy tiên mà tính năng màn hình luôn hiển thị lần đầu xuất hiện trên iPhone. Với Always-on Display người dùng có thể xem được những thông báo quan trọng, thời gian chỉ với một cái liếc mắt.

Lần đầu tiên Apple mang tính năng Always-on Display lên iPhone, chắc hẳn người dùng đang thắc mắc về việc tính năng này hoạt động như thế nào, nó có khả năng tùy chỉnh hay không và nó sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng đi trả lời những thắc mắc bên trên về tính năng always-on display.

iPhone 14 Pro Max có đáng mua không?

Always-on display hoạt động như thế nào?

Để sử dụng được tính năng Always-on Display, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã được Apple trang bị tấm nền OLED tiên tiến hơn giúp điều chỉnh dải tần số quét ở phạm vi rộng hơn. Những chiếc iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có khả năng điều chỉnh tần số quét từ 10 – 120Hz, trong khi đó iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể điều chỉnh tần số quét từ 1Hz – 120Hz. Qua đó, giúp tiết kiệm thời lượng pin khi iPhone sử dụng Always-on Display.

Always-on display hiển thị ra sao?

Tính năng always-on display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được lấy cảm hứng từ màn hình khóa của phiên bản iOS 16. Khi tính năng này hoạt động, iOS sẽ làm tối hình nền một cách thông minh và hiển thị những thông tin về thời gian, ngày tháng, nhiệt độ, widget…. Tuy nhiên, những yếu tố quen thuộc khác như thanh trạng thái, đèn flash và lối tắt mở camera sẽ không được hiển thị.

Có thể tùy chỉnh Always-on display không?

Hiện tại, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn chưa được bán ra nên chúng ta vẫn chưa thể biết được những tùy chỉnh nào mà Apple sẽ cung cấp cho tính năng Always-on display. Khả năng cao, người dùng sẽ không thể trực tiếp tinh chỉnh tính năng always-on display thay vào đó nó sẽ thích ứng với những tinh chỉnh trên màn hình khóa iOS 16.

Những mẫu iPhone đời cũ sẽ có Always-on display?

Câu trả lời sẽ là không. Như đã đề cập ở trên, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được sử dụng tính năng always-on display nhờ được trang bị công nghệ màn hình OLED tiên tiến hơn. Do đó, những mẫu iPhone đời cũ, bao gồm cả iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max cũng sẽ không có Always-on Display. Tuy nhiên, iPhone 13 series sẽ được hưởng lợi từ việc thiết kế lại màn hình khóa iOS 16 dành cho iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.

Always-on display ảnh hưởng đến pin thế nào ?

Apple nói rằng, nhờ công nghệ màn hình mới, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ tối ưu thời lượng pin tốt hơn. Công nghệ màn hình kết hợp với con chip Apple A16 Bionic và Display Engine sẽ quản lý điện năng tiêu thụ tốt hơn khi bật Always-on Display.

Theo những gì Apple hứa hẹn, iPhone 14 Pro Max sẽ cho thời gian xem video lên đến 29 giờ (tăng từ 28 giờ trên iPhone 13 Pro Max), phát video trực tuyến 25 giờ và 95 giờ chơi nhạc (không cải tiến hơn so với iPhone 13 Pro Max). Khả năng cao, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có mức dung lượng pin cao hơn để bồi đắp lượng pin tiêu thụ cho tính năng Always-on Display.

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, hãy tham khảo tại ShopDunk | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

iOS 16 giúp người dùng phát hiện AirPods giả

Previous article

Trên tay nhanh Apple Watch Series 8: không nhiều thay đổi, giá từ 399 USD

Next article