Tin tức

AirDrop trên iOS 17 có khả năng phát hiện ảnh nhạy cảm, khiêu dâm

0

Tại sự kiện WWDC 2023 vừa mới diễn ra, Apple đã ra mắt phiên bản iOS 17 với nhiều nâng cấp và bổ sung đáng chú ý. Một trong số đó là tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm, giúp người dùng tránh nhìn thấy những hình ảnh hay nội dung không mong muốn. 

Cụ thể, tính năng trên sẽ làm mờ hình ảnh và video được cho là chứa nội dung nhạy cảm cùng với cảnh báo: iPhone muốn chia sẻ một ảnh nhạy cảm. Do đó, nếu muốn xem những nội dung này, người dùng sẽ phải nhấn vào mục Show (Hiển thị). 

Apple cho biết, tính năng này sẽ có trong ứng dụng Tin nhắn, AirDrop hay ảnh liên hệ trong ứng dụng Điện thoại và Danh bạ. Đáng chú ý, các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Snapchat, WhatsApp cũng được Apple hỗ trợ. Trước đó, Apple cũng đã ra mắt tính năng Communication Safety (Giao tiếp An toàn) cho các thiết bị iPhone, giúp bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung nhạy cảm đồng thời mang lại những nội dung lành mạnh cho trẻ em. 

Trên iOS 17, ứng dụng Tin nhắn cũng nhận được rất nhiều cập nhật mới. Bên cạnh tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm, ứng dụng này còn được bổ sung các tính năng mới bao gồm:

  • Bổ sung các bộ lọc tin nhắn mới;
  • Bổ sung biểu tượng mũi tên để chuyển đến các cuộc trò chuyện chưa đọc;
  • Bổ sung thao tác vuốt để trả lời;
  • Ứng dụng bên trong Tin nhắn được tách thành mục riêng với biểu tượng dấu cộng nằm ở bên trái;
  • Hình dán được nâng cấp và bạn có thể tạo hình dán / hình dán động trực tiếp bằng ảnh trong Thư viện.

6 mẫu TV Samsung được công nhận có lượng khí thải carbon ít hơn so với thế hệ tiền nhiệm

Previous article

Trải nghiệm widget động trên iOS 17: Mình chờ thứ này quá lâu rồi!

Next article