Tin tức

AirDrop bị giới hạn thời gian tại Trung Quốc

0

Mới đây, một số người dùng tại Trung Quốc cho biết, sau khi cập nhật iOS 16.1.1, họ phát hiện tính năng AirDrop có thêm một tùy chọn buộc giới hạn thời gian sử dụng. Theo đó, trong phần cài đặt chia sẻ AirDrop, mục “Chia sẻ cho mọi người” đã biến mất, thay vào đó là tùy chọn “Chia sẻ với mọi người trong 10 phút”

Tức là, cùng với tùy chọn AirDrop với những người có trong danh bạ, bạn chỉ có thể mở quyền chia sẻ với mọi người trong vòng 10 phút. Sau khoảng thời gian đó, hệ thống sẽ tự động tắt AirDrop hoặc chuyền về chế độ “Chỉ trong danh bạ” nhằm đảm bảo an toàn thông tin.

Theo chia sẻ từ một số người dùng Weibo, tình trạng này bắt đầu xuất hiện trên iOS 16.1.1 và iOS 16.2 beta 2 tại thị trường Trung Quốc. Họ cũng dự đoán rằng, Apple đã can thiệp vào chính phần cứng để áp đặt những hạn chế trên, thay vì sử dụng phần mềm như thông thường.

Giải thích về vấn đề trên, trang tin 9to5Mac chỉ ra thực trạng rằng một số người biểu tình tại Trung Quốc đã sử dụng AirDrop để phát tán các áp phích, thông điệp nhằm phản đối chính quyền Trung Quốc. Khi người dùng kích hoạt chế độ chia sẻ AirDrop với tất cả mọi người, tính năng này sẽ không tự động tắt. Kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở này, truyền đi những thông tin độc hại, nội dung không đúng sự thật nhằm chống phá nhà nước.

Việc Apple áp đặt những hạn chế phần cứng trên iOS đã không còn quá xa lạ với người dùng. Chẳng hạn, những chiếc iPhone được bán ra tại Trung Quốc đều được yêu cầu phải có khay hai sim vật lý, hay Apple buộc phải giới hạn mức âm lượng tối đa trên các thiết bị bán ra tại Liên minh Châu Âu. Đây được xem là động thái cần thiết nhằm tuân thủ các quy định, luật pháp tại quốc gia sở tại, tránh những tranh chấp không mong muốn.

OPPO Việt Nam được vinh danh Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022

Previous article

Khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile – ROG PHONE HIU YOUNG LEAGUE 2022

Next article