Tin tức

Premiere Pro: đã chạy native trên M1, nhanh hơn 80% Mac Intel

0

Adobe thông  hôm nay rằng Premiere Pro cuối cùng đã có phiên bản chính thức chạy native trên các máy Mac M1 với hiệu suất nhanh hơn tới 80% so với các máy Mac dựa trên Intel, sau hơn sáu tháng test beta.

Bản cập nhật này cũng bao gồm hỗ trợ M1 cho bộ Media Encoder và Character Animator.. Trong khi Premiere Rush và Audition nhận được hỗ trợ M1 lần lượt vào tháng 4 và tháng 5, sau đó, After Effects sẽ có được bản public beta hỗ trợ M1 vào cuối năm nay.

Adobe giải thích rằng Premiere Pro trên M1 Mac nhanh hơn tới 80% so với các máy Mac Intel dưới đây

Premiere Pro and the Adobe video apps enable editors and content creators to leverage the latest Mac hardware so they can keep up in a fast-paced world. With native support for M1 on Mac, Premiere Pro runs nearly 80% faster than comparable Intel-based Macs. As users upgrade to M1-powered Macs, Premiere Pro is ready for them. Along with Premiere Pro, the July release includes M1 support for Media Encoder and Character Animator. Premiere Rush and Audition received M1 support in April and May, respectively. And M1 support for After Effects will be introduced in public Beta later this year. After Effects integration features within Premiere Pro, such as Dynamic Link and Motion Graphics templates, have already been optimized for M1-powered Macs.

Với Premiere Pro 15.4, Adobe mang đến các khả năng văn bản và đồ họa mới để cung cấp cho người kể chuyện nhiều công cụ sáng tạo hơn cho các tiêu đề và chú thích.

Một tính năng mới ra mắt hôm nay là chuyển Giọng nói sang Văn bản. Theo Adobe, chức năng này “cung cấp cho người tạo tất cả các công cụ họ cần để thực hiện các video chú thích theo tiêu chuẩn mới.”

In the marketplace for attention, the value of captions is beyond dispute. Research shows that viewers watch captioned videos longer and recall content better, including ads. Videos with associated transcription files such as SRT rank higher in search results because they are more discoverable in SEO. Captions also make video more accessible: one in five people around the world live with some level of hearing loss. Modern creators know the importance of captioning their videos, but the process has been tedious and slow, requiring editors to either make their captions manually or switch between different services and applications for the various tasks.

Theo một báo cáo mới từ Pfeiffer, sử dụng chuyển Giọng nói sang Văn bản và quy trình chú thích mới trong Premiere Pro tiết kiệm thời gian cần thiết để tạo chú thích trong video 5 phút nhanh hơn 75%, giúp editor tiết kiệm 52 phút.

Adobe cũng đang mang đến những cách mới để tìm kiếm và điều hướng các chuỗi video. Ví dụ, nhấp đúp vào một từ trong bảng văn bản và Playhead di chuyển đến vị trí đó trong dòng timeline của Pro Premiere.

Chuyển Giọng nói sang Văn bản bao gồm hỗ trợ cho 13 ngôn ngữ và có sẵn với Premiere Pro hoặc Creative Cloud tất cả các ứng dụng đăng ký không có thêm chi phí. Tìm hiểu thêm về Premiere Pro 15.4 tại đây.

Nguồn: 9To5Mac

Samsung Galaxy Unpacked sẽ diễn ra vào ngày 11.08.2021, không có Galaxy Note?

Previous article

Realme GT Master ra mắt: Giá từ 9 triệu đồng

Next article