Tin tức

Adobe đưa Photoshop, Illustrator trên trình duyệt web

0

Từ nay, có lẽ những người dùng chỉ có nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản sẽ không cần tốn quá nhiều dung lượng khi Adobe đang có kế hoạch đưa Photoshop và Illustrator lên nền tảng website. Điều này cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với tài liệu được lưu trữ trên đám mây mà không cần phải tải xuống và mở ứng dụng.

Chắc chắn đây sẽ là một bước đi hấp dẫn đối với người dùng cơ bản, tuy nhiên đây sẽ chỉ là những phiên bản rất nhỏ và không thể tích hợp đầy đủ các tính năng như ứng dụng Photoshop và Illustrator mà Adobe đã cung cấp. Người dùng có thể điều hướng các lớp, để lại chú thích và nhận xét, đồng thời thực hiện các chỉnh sửa cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ như công cụ xóa và vùng chọn lasso. Nhưng vẫn sẽ phải mở ứng dụng cho bất kỳ thay đổi quan trọng nào.

Giao diện Photoshop trên web

Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe cho biết “Chúng tôi không mang đến tất cả các tính năng trong ngày một ngày hai mà chúng tôi đang tập trung vào những công cụ cơ bản nhất giúp người dùng có thể thực hiện một cách tiện lợi và dễ dàng nhất có thể, ngoài ra tất cả các trình duyệt web đang hiện hành cũng đều được hỗ trợ”. Ngoài ra phiên bản web của Photoshop chỉ cung cấp “mức độ chỉnh sửa nhẹ” với các tệp “PSD thực”.

Các tính năng này giúp mọi người làm việc trên các dịch vụ Creative Cloud một cách dễ dàng hơn. Mục tiêu của Photoshop và Illustrator trên web là giúp những người mà bạn đang chia sẻ tệp để xem xét dễ dàng hơn. Ví dụ như một khách hàng, một biên tập viên, một người thân đang làm việc với bạn để điều chỉnh. Trước đây, họ chỉ có thể tạo chú thích và nhận xét về tài liệu. Nhưng bây giờ, nếu họ được cho phép họ cũng sẽ có thể tham gia và thực hiện một số thay đổi cơ bản.

Giao diện Illustrator trên web

Bạn sẽ phải là người đăng ký Creative Cloud để sử dụng Photoshop trên web, sẽ có sẵn dưới dạng bản beta bắt đầu từ hôm nay. Illustrator cho web cũng đang ra mắt dưới dạng bản beta chỉ dành cho người được mời.

Một số tính năng mới khác cũng sẽ xuất hiện trên Photoshop. Công cụ chọn đối tượng của ứng dụng ngày càng tốt hơn, hiển thị chính xác những gì nó có thể tự động làm nổi bật khi bạn di chuột qua các chúng trong cảnh của mình. Ngoài ra còn có các bộ lọc mới: bộ trộn phong cảnh cho phép bạn phối lại cảnh của mình với một cài đặt hoặc mùa khác nhau, các bộ lọc chuyển màu hài hòa mới cho phép bạn áp dụng giao diện hình ảnh hoặc lớp này cho hình ảnh hoặc lớp khác. Adobe cũng cho biết họ đã cải tiến bộ lọc Depth Blur vào năm ngoái (về cơ bản là chế độ chân dung của Photoshop) để tạo ra “nền mờ tự nhiên hơn”.

Apple: “Notch trên Macbook Pro là một giải pháp siêu thông minh”

Previous article

CEO BKAV chốt ngày ra mắt 4 chiếc Bphone mới: Giá rẻ, chạy chip Trung Quốc?

Next article