Tin tức

99,7% số thôn trên cả nước đã được phủ sóng Internet

0

Kỷ niệm 25 ngày Internet Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức tọa đàm để nhìn lại chặng đường 1/4 thập kỷ của internet tại nước ta. Đáng chú ý nhất là thông tin Việt Nam đã phủ sóng internet 99,7% số thôn trên toàn quốc.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và truyền thông, người Việt dành trung bình 6 giờ để truy cập internet, con số này đã gấp 3 lần so với những năm gần đây. Lượng người trưởng thành sử dụng internet tại Việt Nam đã tiệm cận con số 100% và “Giấc mơ mỗi người dân Việt Nam có một chiếc điện thoại đã thành hiện thực”. Đặc biệt hơn, hệ thống internet hiện nay đã phủ sóng trên 99,7% số thôn trên toàn quốc sau hơn 25 năm xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài ra, hệ thống cáp quang cũng đã triển khai tới hầu hết các xã, phường, thị trấn, trường học và 91% thôn bản.

Hiện 95% dân số từ thành thị đến nông thôn đã được phủ sóng 3G/4G, điều này giúp Việt Nam trở thành quốc gia có mức phổ cập internet thuộc nhóm cao nhất tương đương với những nền kinh tế mạnh mẽ trên thế giới. Ngoài ra, tốc độ 3G/4G trung bình của Việt Nam cũng đạt 4 Mb/giây xếp hạng 45 trên toàn cầu. Con số này cho thấy tốc độ băng thông của Việt Nam cao hơn so với mặt bằng chung của thế giới.

Trải qua 25 năm, internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân. Internet đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục, tăng khả năng hội nhập của Việt Nam với bạn bè khắp năm châu. Với mục tiêu phổ cập 100% internet cho toàn bộ người dân trong thời gian sắp tới, ngành Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục nỗ lực để phổ cập Internet băng rộng tất cả các hộ gia đình và toàn bộ người dân có điện thoại di động thông minh.

Nguồn: VTV

Giải đấu Genshin Impact theo thể thức eSports chuyên nghiệp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Previous article

AirDrop giới hạn thời gian chia sẻ với mọi người trên iOS 16.2

Next article