Tin tức

7 môn thể thao điện tử có mặt tại ASIAD 19: Việt Nam đặt niềm tin vào Liên Quân Mobile

0

Sau 1 năm hoãn vì đại dịch COVID-19, Đại hội Thể thao châu Á 2022 (ASIAD 19) sẽ quay trở lại vào tháng 9 năm nay tại Hàng Châu, Trung quốc. Bên cạnh các bộ môn thể thao truyền thống, thể thao điện tử cũng chính thức trở thành những nội dung tranh huy chương chính thức thay vì mang tính chất biểu diễn. Đây là một cột mốc lớn đối với sự phát triển của ngành eSports tại nhiều quốc gia Châu Á.

Theo thông báo của Uỷ ban Olympic Trung Quốc (Ban tổ chức), thể thao điện tử tại ASIAD 2022 sẽ có 8 nội dung tranh huy chương chính thức và 2 nội dung mang tính biểu diễn, tuy nhiên nội dung HearthStone đã bị loại bỏ. Vì thế chỉ còn lại các nội dung sau đây:

Các nội dung tranh huy chươngCác nội dung biểu diễn
Liên Quân Mobile (Arena of Valor)AESF Robot
Dota 2AESF VR Sports
Dream Three Kingdoms 2 (3Q Củ Hành)
FIFA 22
League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại)
Street Fighter V
PUBG Mobile Asian Games Version (phiên bản dành riêng cho ASIAD)

Theo lịch trình dự kiến, thời gian diễn ra các bộ môn thể thao điện tử tại ASIAD 2023 bắt đầu từ ngày 10/9/2023 cho đến ngày 25/9/2023. Hiện ban tổ chức chưa công bố thêm về lịch thi đấu chính thức cho từng bộ môn. 

Trước đó, tại ASIAD 2018, thể thao điện tử lần đầu được tham dự với tư cách là các bộ môn biểu diễn. Việt Nam góp mặt tại đủ 2 nội dung là Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi tuyển Liên Quân Mobile giành được HCĐ thì tuyển Liên Minh Huyền Thoại phải dừng chân sớm ở vòng bảng. Tuy nhiên, sau 5 năm, các bộ môn eSports ở Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Do đó, đoàn thể thao điện tử Việt Nam chắc chắn sẽ đặt mục tiêu cao nhất ở tất cả các nội dung tham gia thi đấu. Kết quả tuyển chọn và đội hình thi đấu của các đội tuyển Việt Nam sẽ được cập nhật trước khi giải đấu diễn ra.

Cách tạo ảnh mockup cho iPhone cực dễ dàng, nhanh gấp đôi dùng Photoshop

Previous article

Ưu điểm và nhược điểm của 8 mẫu điện thoại Samsung giá dưới 10 triệu đồng

Next article