Tin tức

6 tính năng hữu ích trên One UI 5.1 mà bạn nên dùng thử

0

Bản cập nhật OneUI 5.1 đang dần được triển khai cho các dòng điện thoại Samsung. Trong đó, có rất nhiều thay đổi đáng chú ý, hữu ích cho người dùng. Dưới đây sẽ là 6 tính năng đáng sử dụng trên OneUI 5.1.

Chế độ Expert RAW

Người dùng One UI 5.1 có thể dễ dàng truy cập chế độ Expert RAW ngay từ ứng dụng Camera gốc của điện thoại. Expert RAW cho phép người dùng chụp ảnh RAW một cách nhanh chóng, tuy nhiên chỉ hỗ trợ một số dòng máy như Galaxy S23 series, Galaxy S22 series hay Galaxy Z Fold4.

Cải tiến ứng dụng thư viện ảnh 

One UI 5.1 sẽ bổ sung một số tính năng trong ứng dụng thư viện ảnh của Samsung. Trong đó, tính năng thú vị nhất chính là Image Clipper khi mà nó cho phép bạn cắt đối tượng ra khỏi nền ảnh, lưu lại ở bộ nhớ tạm và dán vào một địa điểm khác. Tuy nhiên, tính năng này chỉ dành riêng trên các dòng flagship.

Ngoài ra, Samsung cũng đã cải thiện các tính năng hiện có như Object Eraser hay Face Effects để người dùng có thể chỉnh sửa và cải thiện chất lượng hình ảnh.

Chế độ và lịch trình

Giờ đây, chế độ này có thể trực tiếp điều chỉnh một số cài đặt hệ thống như kiểu font chữ, hình nền hay tính năng Chia sẻ nhanh. Ngoài ra, hình nền trên màn hình khoá hay màn hình chính cũng có thể thay đổi theo hoạt động hiện tại của người dùng, phù hợp với trạng thái của họ.

Cuộc gọi văn bản Bixby

Tương tự như tính năng Sàng lọc cuộc gọi trên điện thoại Google Pixel, Bixby Text Call cho phép người dùng tự động trả lời cuộc gọi hay chuyển đổi lời gọi thành văn bản một cách nhanh chóng.

Hiện tại, tính năng này đã hỗ trợ cả Tiếng Anh và Tiếng Hàn trên One UI 5.1. Lý do chủ yếu khi thiết kế phần mềm này là để xử lý các cuộc gọi spam, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng tính năng này khi đang trong cuộc họp hoặc trong trường hợp không thể trả lời điện thoại ngay được.

Tiện ích pin 

One UI 5.1 sẽ bổ sung tiện ích pin giúp hiển thị được thời lượng pin hiện tại trên điện thoại và một số thiết bị khác. Tuy nhiên, không giống như iPhone, tiện ích này chỉ khả dụng trên màn hình chính.

Để cài đặt tiện ích, hãy nhấn và giữ một khoảng trống trên màn hình chính, Tiện ích > Pin > Trạng thái Pin. Ngoài ra, sẽ có một số tùy chọn hiển thị như chế độ xem vòng kết nối hay chế độ xem danh sách kết nối.

Chụp ảnh màn hình nhanh

Ngoài một số cách chụp ảnh màn hình cơ bản trên điện thoại Samsung, One UI 5.1 đã bổ sung thêm một cách khác. Cụ thể, bạn có thể chụp ảnh trực tiếp từ bảng cài đặt nhanh. Để làm như vậy, hãy tùy chỉnh bảng cài đặt nhanh và thêm nút chụp ảnh màn hình vào đó. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút và điện thoại của bạn sẽ làm những phần còn lại.

Google Pixel 6A chỉ còn 7 triệu: lựa chọn camera, pin hàng đầu phân khúc!

Previous article

Dùng iPhone 7 Plus trong năm 2023: iOS vẫn quá mượt mà, nhưng nóng và hao pin!

Next article