Tin tức

5 tính năng mới trên iOS 17 sẽ thay đổi hoàn toàn cách dùng AirDrop

0

Kể từ khi được giới thiệu trên iOS 7, AirDrop là tính năng giúp người dùng iPhone có thể chia sẻ dữ liệu với nhau một cách nhanh chóng. Trên phiên bản iOS 17, Apple đã giới thiệu các tính năng mới cho AirDrop, giúp người dùng có thêm những cách chia sẻ mới, dễ dàng hơn. Dưới đây là 5 tính năng mới của AirDrop sẽ có trên phiên bản iOS 17.

NameDrop

NameDrop là tính năng giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin liên hệ một cách dễ dàng hơn. Thay vì phải nhập số hoặc nhắn tin để có số điện thoại của nhau, NameDrop cho phép người dùng đặt hai chiếc iPhone cạnh nhau và chọn tệp tin cần chia sẻ thông tin liên hệ. Quá trình truyền tải sẽ diễn ra ngay lập tức và tự động dưới nền.

Tính năng NameDrop trên iOS 17

Bên cạnh đó, NameDrop cũng hoạt động giữa iPhone và Apple Watch. Tính năng này yêu cầu cả 2 thiết bị đều phải cập nhật lên phiên bản mới nhất là iOS 17 và watchOS 10 chính thức.

Cử chỉ mới cho AirDrop

Tương tự NameDrop, việc chia sẻ dữ liệu trên AirDrop sẽ trở nên đơn giản hơn. Thay vì lựa chọn người nhận thì người dùng chỉ cần chọn tập tin cần gửi và đưa hai iPhone lại gần với nhau. Lúc này AirDrop sẽ tự động kết nối và bắt đầu gửi dữ liệu.

Chia sẻ AirDrop bằng mạng Internet

Hiện tại, AirDrop chỉ hoạt động khi hai thiết bị ở gần nhau, nếu rời khỏi phạm vi của AirDrop, quá trình chia sẻ sẽ bị hủy bỏ. Điều này có thể gây khó chịu khi người dùng chia sẻ một số dữ liệu lớn như video.

Đối với AirDrop trên iOS 17, người dùng có thể tiếp tục chia sẻ dữ liệu thông qua mạng Internet nếu hai thiết bị không còn ở trong phạm vi AirDrop. Nhưng với một điều kiện là cả hai thiết bị sẽ phải đăng nhập vào iCloud để có thể chia sẻ AirDrop bằng mạng Internet.

Hỗ trợ SharePlay qua AirDrop

AirDrop trên iOS 17 sẽ có tính năng chia sẻ các hoạt động thông qua SharePlay khi đưa hai thiết bị iPhone gần nhau. Người dùng có thể nghe nhạc hoặc xem phim cùng nhau trên cả hai thiết bị.

Ngoài ra, Apple sẽ cung cấp API SharePlay để các nhà phát triển có thể hỗ trợ tính năng này cho ứng dụng của họ.

Làm mờ hình ảnh nhạy cảm

Một trong những vấn đề gây khó chịu ở trên AirDrop là khi người dùng đồng ý nhận dữ liệu, máy sẽ luôn hiển thị các bản xem trước dù cho người dùng có muốn xem các nội dung đó hay không. Điều này đã khiến người dùng nhìn thấy các nội dung nhạy cảm, không mong muốn.

Với iOS 17, AirDrop mới sẽ có thêm tính năng tự động làm mờ các hình ảnh được gửi qua AirDrop có chứa nội dung nhạy cảm và chỉ khi người dùng nhấn nút “Hiển thị” thì mới có thể xem được ảnh.

Theo: MacRumors

Dưới 500.000đ vẫn muốn mua tai nghe TWS? Chọn ngay 3 sản phẩm dưới đây!

Previous article

Pixel 8 series sẽ chỉ có màn hình phẳng, kích thước giảm đi đáng kể

Next article