Tin tức

5 tính năng mới nên sử dụng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

0

So với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không có quá nhiều thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên, Apple vẫn có những nâng cấp nhất định về mặt phần mềm bên trong 2 sản phẩm mới nhất. Sau đây sẽ là những tính năng mới người dùng nên sử dụng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max:

Bật ảnh ProRAW 48MP 

Các iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có hệ thống camera sau được nâng cấp lên 48MP, tuy nhiên nó chỉ khả dụng ở chế độ ProRAW. Để chụp ảnh 48MP, người dùng có thể truy cập Cài đặt trong Máy ảnh → Định dạng → Apple ProRAW. Sau đó, độ phân giải sẽ tự động chuyển thành 48MP. Ảnh ProRAW đem lại nhiều chi tiết hơn nhưng dung lượng rất lớn (khoảng 75MB mỗi tệp hoặc cao hơn). Vì vậy, người dùng cần lưu ý đến dung lượng lưu trữ của iPhone nếu chụp ảnh ở chế độ này.

Bật chế độ Cinematic Mode ở độ phân giải 4K

Trên iPhone 14 series, video ở chế độ điện ảnh hiện có thể được quay ở chất lượng 4K. Để bật độ phân giải cao hơn, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt, chạm vào Máy ảnh → Quay điện ảnh và chọn 4K ở 24 fps hoặc 4K ở 30 fps

Tối ưu hóa Action Mode cho ánh sáng yếu 

Tất cả các mẫu iPhone 14 đều được trang bị Action Mode mới, chế độ mới này sẽ giảm độ rung, cân bằng chuyển động để đem lại chất lượng quay video tốt hơn khi người dùng di chuyển. Apple cho biết tính năng này có thể được sử dụng để quay video khi off-road, quay phim người chạy và hơn thế nữa.

Trong ứng dụng Cài đặt, Action Mode có thể được tối ưu hóa cho điều kiện ánh sáng yếu, để sử dụng, hãy truy cập vào Máy ảnh → Quay video → Action Mode cho ánh sáng thấp.

Bật âm thanh khi khởi động thiết bị

Một tính năng trợ năng mới cho phép tất cả các mẫu iPhone 14 bật âm thanh khởi động và tắt nguồn. Tính năng này có thể được bật trong Cài đặt → Trợ năng → Âm thanh / Hình ảnh → Bật và Tắt âm thanh.

Always On Display

Chế độ Always On Display mới của iPhone 14 Pro được bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng, người dùng có thể tắt nó trong Cài đặt  → Màn hình & Độ sáng → Luôn Bật.

Always On Display làm mờ toàn bộ Màn hình khóa, tuy nhiên vẫn cho phép hiển thị thời gian, ngày tháng, tiện ích, hình nền và thông báo chưa đọc. Sau khi bạn cầm vào iPhone, chạm hoặc vuốt hoặc nhấn vào nút nguồn, màn hình sẽ trở lại độ sáng bình thường.

Hy vọng, đây sẽ là một số mẹo hữu ích để bạn có thể tận dụng tối đa những nâng cấp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Dimensity 9000+ đánh bại mọi đối thủ đến từ Qualcomm về hiệu năng

Previous article

Apple khai tử Apple SIM, tiến tới loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý

Next article