Tin tức

5 lần Samsung “cải lùi” thế hệ Galaxy S

0

Mỗi một thế hệ điện thoại mới được ra mắt, chúng ta sẽ thường chỉ nhắc đến những sự cải tiến, nâng cấp trên mẫu điện thoại đó so với thế hệ tiền nhiệm. Đôi khi, chúng ta quên rằng, rất nhiều những thế hệ điện thoại mới được ra mắt cũng có những sự “hạ cấp”, khi loại bỏ đi các tính năng đã có từ thế hệ trước. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy đề cập về những lần Samsung “hạ cấp” sau mỗi đời Galaxy S.

Galaxy S6 series

Samsung Galaxy S6 series là dòng điện thoại được nhớ tới với một thiết kế rất đẹp và đột phá so với người tiền nhiệm là Galaxy S5. Đặc biệt hơn, Samsung Galaxy S6 Edge là chiếc điện thoại đầu tiên trong dòng Galaxy S được trang bị màn hình cong đẹp mắt. Tới hiện tại, đây vẫn là công nghệ màn hình được sử dụng trên Galaxy S22 series và dự kiến là nhiều mẫu máy khác thuộc dòng S.

Tuy sở hữu một thiết kế mới rất đẹp, người dùng lại phải nhận nhiều cải lùi trên Galaxy S6 series so với thế hệ trước đó. Đầu tiên, máy đã bị loại bỏ đi khả năng chống nước IP67 đã được xuất hiện trên Galaxy S5, khi mà có thể chịu được dưới độ sâu 1m trong 30 phút. Ngoài ra, dung lượng pin cũng bị Samsung giảm từ 2800mAh (trên Galaxy S5) xuống còn 2550mAh đối với S6 và 2600mAh đối với S6 Edge.

Galaxy S7 series

Điều khiển hồng ngoại là một tính năng được ít người dùng biết đến trên điện thoại thông minh, tuy nhiên nó lại là một tính năng rất hữu dụng. Với cảm biến hồng ngoại, người dùng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà như: TV, điều hòa… thay cho điều khiển. Hiện tại, nhiều mẫu điện thoại của Xiaomi vẫn được trang bị tính năng trên.

Với Samsung, cảm biến hồng ngoại là thứ đã xuất hiện từ thế hệ Galaxy S4, nhưng nó đã bị âm thầm loại bỏ trên Galaxy S7 series khi được ra mắt vào năm 2016.

Galaxy S10 series

Tính năng nháy đèn LED khi có thông báo tới trên dòng Galaxy S đã bị loại đi kể từ khi Galaxy S10 series ra mắt vào năm 2019. Đây là tính năng đã có mặt từ Galaxy S2 cho tới Galaxy S9. Khi có thông báo tới, điện thoại sẽ nháy lên ánh sáng LED với các màu sắc khác nhau phụ thuộc vào các ứng dụng khác nhau (VD: Instagram, Facebook, WhatsApp…). 

Sau khi tính năng hữu ích này bị loại bỏ đi một cách đáng tiếc, Samsung đã gợi ý cho người dùng bật tính năng nháy đèn LED ở viền màn hình để thay thế với công dụng tương tự.

Galaxy S20 series

Jack cắm tai nghe 3.5mm lần đầu tiên bị loại bỏ trên dòng Galaxy S kể từ khi Galaxy S20 ra mắt vào năm 2020. Chính Samsung vào năm 2018 đã đăng tải 1 video chế nhạo Apple về quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone. Tuy nhiên, sau đó Samsung lại phải đi theo trào lưu loại bỏ jack cắm tai nghe mà Apple đã làm trước đó.

Ngoài loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, Galaxy S20 series cũng đã loại bỏ đi cảm biến đo nhịp tim. Đây là tính năng lần đầu được xuất hiện trên chiếc Galaxy S5 vào năm 2014. Tuy nhiên, đây là quyết định loại bỏ hợp lý khi cảm biến đo nhịp tim sẽ phù hợp hơn với những thiết bị đeo tay thì vì điện thoại thông minh truyền thống.

Galaxy S21 series

Galaxy S21 là một trong những trong dòng Galaxy S bị chê trách nhiều nhất do nhiều quyết định loại bỏ từ Samsung. Đầu tiên, Galaxy S21 series đã bị lược đi khe thẻ nhớ microSD. Quyết định loại bỏ này khiến người dùng phải thất vọng khi đây là 1 trang bị trên những mẫu Galaxy S mà iPhone không bao giờ có. Một điều đáng buồn nữa là cả ba chiếc máy thuộc dòng Galaxy S21 cũng đã bị loại bỏ cả củ sạc đi kèm theo hộp máy.

Ngoài ra, mặt lưng của mẫu Galaxy S21 chỉ còn được hoàn thiện từ nhựa chứ không phải là kính như các chiếc Galaxy S tiền nhiệm. Rõ ràng, mặt lưng từ nhựa không phù hợp với 1 chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp như Galaxy S21 (tuy nhiên với S22 Samsung đã mang trở lại thiết kế kính-kim loại). Thêm nữa, cả Galaxy S21 và S21+ cũng đã bị “giáng cấp” từ màn hình 2K+ xuống còn FullHD+. Màn hình độ phân giải 2K+ vốn đã là truyền thống trên những dòng Galaxy S (kể từ Galaxy S6).

Theo Android Authority

Vượt qua Apple, Samsung xuất xưởng nhiều điện thoại nhất thế giới

Previous article

Elon Musk hủy thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD

Next article