Góc nhìn

5 điều gây thất vọng trên iPhone 13

  0

  Sau sự kiện ra mắt iPhone 13 vừa qua, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về kì vọng, khen chê trên những chiếc iPhone mới này. Điểm chung là iPhone 13 khiến khá nhiều người thất vọng do kì vọng quá nhiều vào Apple. Vậy những điểm khiến iFan thất vọng là gì thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

  1.Tai thỏ

  Việc Apple làm tai thỏ nhỏ gọn hơn trên dòng iPhone 13 khiến rất nhiều người thích thú vì họ đã mong chờ thiết kế mặt trước này từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, phần tai thỏ mới này lại chưa đem lại nhiều lợi ích cho người dùng về mặt tối ưu hiển thị. Hai bên tai thỏ vẫn chỉ là giờ, kết nối mạng và dung lượng pin. Apple có thể thêm phần trăm pin vào khoảng diện tích mà tai thỏ mới tối ưu để tận dụng khoảng chống thanh hiển thị này trong những phiên bản iOS tới.

  Một điều nữa là tuy tai thỏ gọn hơn về chiều dài nhưng lại phình to hơn một chút về chiều rộng. Điều này khiến phần tai thỏ bị liếm vào 1 phần hiển thị khi xem những nội dung Youtube 18:9.

  2.Giữ cổng Lightining

  Người dùng cảm thấy vô cùng khó hiểu khi Apple nói về những lợi ích của việc sử dụng cổng USB type-C trên những chiếc iPad thay cho cổng lightning nhưng tại từ chối việc cũng trang bị cổng type C cho iPhone.

  Cổng lightning của Apple hiện tại vẫn sử dụng chuẩn USB 2.0 với tốc độ truyền dữ liệu quá chậm. Vậy Apple giữ lại cổng lightning trên iPhone để nghĩ cho cái riêng của mình chứ không nghĩ cho người dùng ? Chưa kể đến chuẩn USB type-C hiện nay còn được dùng nhất cho rất nhiều thiết bị của Apple như: Macbook, iPad để đồng nhất với nhau còn iPhone thì vẫn mắc kẹt với cổng lightning

  3.Always on Display

  Chắc hẳn rất nhiều iFan đã mong đợi tính năng Always on Display (màn hình luôn hiển thị) trên những chiếc iPhone 13 mới. Nó giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông báo, thời gian ngay cả khi không phải nhấn nút nguồn. Tuy nhiên Apple vẫn nói không với tính năng này.

  Điều khó hiểu ở đây là dung lượng pin trên iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max đã tốt hơn rất nhiều khi được nâng cấp. Màn hình 120Hz trên 2 thiết bị này cũng sử dụng công nghệ LTPO cho khả năng tối ưu và tiết kiệm pin là tối đa. Với tất cả những thuận lợi trên thì đây là thời điểm quá tốt để Apple thêm tính năng Always on Display này cho iPhone 13 Pro series. Chắc Apple đang tính để dành tính năng này cho iPhone 14 ?

  4.Touch ID

  Nhắc đến Always on Display thì không thể không nhắc tới Touch ID. Đây cũng là 1 trong những tính năng rất được mong đợi trên iPhone 13. Tình hình bệnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến ở mọi nơi trên thế giới, chính vì Touch ID là 1 tính năng cực kì thiết thực và cần thiết.

  Tuy nhiên Apple vẫn bỏ ngỏ tính năng này và tiếp tục cho người dùng sử dụng Face ID trong bối cảnh mọi người phải đeo khẩu trang. Việc đeo khẩu trang mở khóa Face ID khiến người dùng vô cùng bất tiện.

  5. Kết nối với vệ tinh

  Trước khi ra mắt iPhone 13, đã có rất nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 13 series sẽ được sở hữu năng phát tín hiệu để kết nối với vệ tinh trong những trường hợp người dùng gặp phải tình trạng nguy hiểm cấp bách trong vùng không có tín hiệu di động.

  Tưởng chừng đây là 1 tính năng thiết thực phù hợp với modem mới trong con chip apple A15 Bionic nhưng một lần nữa nó lại không xảy ra. Điều này có thể do con chip A15 bionic mới chưa được tối ưu quá tốt để có thêm tính năng này hoặc do Apple gặp 1 vài trục trặc trong quá trình thử nghiệm cuối cùng.

  More in Góc nhìn

  You may also like