Tin tức

38% dân số thế giới vẫn chưa thể tiếp cận Internet

0

Mới đây, Trung tâm Tri thức Phát triển Quốc tế Trung Quốc đã công bố bản “Báo cáo Phát triển Toàn cầu”. Trong đó chỉ ra rằng đến cuối năm 2021, khoảng 38% dân số thế giới (khoảng 2,9 tỷ người) vẫn chưa thể tiếp cận với internet. Đây là một mối lo đáng báo động khi họ không được tiếp cận với những nguồn thông tin quan trọng các lĩnh vực như giáo dục, truyền thông.

Tuy nhiên, điều đáng nói là 96% những người này đang sống ở các nước đang phát triển. Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng có sự phân hóa rất lớn giữa số lượng người dùng internet ở khu vực thành thị và nông thôn (75.6% cho thành thị và chỉ 38.8% ở nông thôn). Dù nhiều quốc gia đã nỗ lực để thu hẹp khoảng cách về phạm vi phủ sóng kỹ thuật số giữa các khu vực và các tầng lớp xã hội, nhưng vẫn có một số yếu tố nhất định cản trở việc tiếp cận internet đối với nhiều người dân tại một số quốc gia, chẳng hạn như:

  • Chi phí truy cập internet cao hơn so với thu nhập ở một số quốc gia và khu vực
  • Không có khả năng chi trả cho các thiết bị đầu cuối di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng các khu vực kém phát triển cần nhanh chóng xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng để giúp người dân có thể tiếp cận internet dễ dàng hơn. Theo ước tính, internet sẽ giúp tốc độ tăng trưởng kinh tế số ở các nước đang phát triển đạt 3,08% và tốc độ tăng ở các nước phát triển là 2,99%. Do vậy, việc tiếp cận với internet sớm là cực kỳ cần thiết, nhất là trong bối cảnh con người đang ở thời đại công nghệ 4.0.

AirPods Pro gặp lỗi vẫn được Apple đổi trả miễn phí dù hết bảo hành

Previous article

Lộ thông số pin của iPhone 14 series: iPhone 14 Pro Max sẽ đi tụt lùi?

Next article