Tin tức

36% người dùng Pixel sẵn sàng chuyển sang thương hiệu khác

0

Kể từ khi ra mắt, dòng điện thoại Pixel của Google luôn nổi bật về độ mượt mà của Android thuần cùng camera ổn định. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, rất nhiều thiết bị Pixel đã và đang ghi nhận quá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Sau đó, Google đã cố gắng khắc phục bằng một vài bản vá, thế nhưng, việc xuất hiện quá nhiều lỗi khiến người dùng cảm thấy chán nản. Trong một nghiên cứu của TradingPlatforms, có tới 36% người dùng Pixel sẵn sàng chuyển sang một thương hiệu khác.

Theo Edith Reads, mặc dù được đánh giá cao, nhưng các mẫu điện thoại gần đây của Google đang mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, đặc biệt khi so với các đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, với dòng Pixel 6 mới nhất, thiết bị này đang nhận về vô số chỉ trích, khi gặp quá nhiều lỗi liên tục. Một số nhà phân tích cho rằng, những khó khăn về phần cứng đã gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng Pixel, đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ hạn chế của thiết bị.

Ra mắt vào cuối năm 2021, Pixel 6 là sản phẩm đánh dấu sự lột xác mạnh mẽ của Google từ thiết kế cho đến phần cứng. Tuy nhiên, ngay từ lô hàng đầu tiên, Pixel 6 đã bị cáo buộc gặp các lỗi như: không nhận SIM, mạng di động không ổn định, vân tay chập chờn, nhanh nóng máy, tự động quay số, camera kém, không nhận sạc, mất Wifi,… Ngay cả Youtuber công nghệ nổi tiếng Marques Brownlee (MKBHD) cũng lên tiếng thừa nhận rằng, thiết bị này còn quá nhiều vấn đề đến tay nhiều người dùng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Pixel 6 series chính là dòng điện thoại gây ra nhiều rắc rối nhất cho Google. Trước đó, Electronics Hub vừa công bố một báo cáo về những sản phẩm công nghệ bị phàn nàn nhiều nhất trên thế giới. Trong đó, ở danh mục điện thoại di động, vị trí thứ nhất đã thuộc về Google Pixel 6 với hơn 27.2% phản hồi tiêu cực. Được biết, kết quả này thu được từ hàng nghìn tweet khiếu nại trên phạm vi toàn cầu.

Nhật Bản phạt tù với người có hành vi xúc phạm trên không gian mạng

Previous article

Apple phát hành iOS 16 Beta 3: Sửa lỗi và thêm nhiều tính năng mới

Next article