Góc nhìn

3 cắt giảm đáng tiếc trên OnePlus 11

0

OnePlus 11 là sản phẩm mới nhất của OnePlus, được trình làng toàn cầu vào ngày 7/2 vừa qua. Mẫu máy sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, từ hiệu năng, camera cho đến màn hình và thiết kế. Tuy nhiên, so với thế hệ tiền nhiệm OnePlus 10 Pro, mẫu máy lại có những cắt giảm đáng tiếc, ảnh hưởng phần nào tới chất lượng chung sản phẩm.

Không có chuẩn kháng nước

OnePlus 11OnePlus 10 Pro
Tiêu chuẩn kháng nướcKhông cóIP68 (chỉ T-Mobile)

Kháng nước được xem như tiêu chuẩn cần có trên điện thoại thông minh, đặc biệt là flagship. Vậy nhưng, theo PhoneArena, OnePlus 11 lại không có bất cứ tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi nào. Điều này cũng xảy ra tương tự trên OnePlus 10 Pro tiền nhiệm, khi chỉ có duy nhất biến thể của nhà mạng T-Mobile được trang bị khả năng bảo vệ này.

Không hỗ trợ sạc không dây

OnePlus 11OnePlus 10 Pro
Sạc không dâyKhông có50W
Sạc ngược không dâyKhông có

Thật đáng tiếc khi OnePlus 11 cũng bị cắt giảm khả năng sạc không dây lẫn sạc ngược không dây. Trên thế hệ tiền nhiệm OnePlus 10 Pro, hãng trang bị sạc không dây với công suất tối đa lên đến 50W. Yếu tố này cũng giúp mẫu máy hỗ trợ cả khả năng sạc ngược không dây, giúp người dùng có thể sạc pin trực tiếp cho tai nghe hay phụ kiện.

Sử dụng cổng sạc chuẩn cũ

OnePlus 11OnePlus 10 Pro
Chuẩn sạcUSB-C 2.0USB-C 3.1

Theo GSMArena, OnePlus 10 Pro sử dụng chuẩn kết nối gần như mới nhất là USB-C 3.1. Tuy nhiên, trên phiên bản kế nhiệm OnePlus 11, tiêu chuẩn này đã bị cắt giảm khi mẫu máy chỉ sử dụng USB-C 2.0, giống với Lightning trên các thiết bị iPhone, iPad.

USB-C 2.0 chỉ cho tốc độ truyền tải đạt 480Mbps, bằng một phần tám so với con số 5Gbps có trên USB-C 3.1. Điều này khiến khả năng truyền tải dữ liệu, tập tin từ OnePlus 11 sang các thiết bị khác chậm đi đáng kể.

Trên thực tế, cần nhìn nhận rằng OnePlus 11 là mẫu máy có giá bán chỉ 17.990.000đ. Con số này thấp hơn khá nhiều so với giá bán niêm yết của iPhone 14 hay Samsung Galaxy S23. Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân so sánh thì khi thiếu những trang bị này, OnePlus 11 sẽ khó cạnh tranh hơn với các sản phẩm đến từ Apple, Samsung hay Xiaomi.

Lộ trình cập nhật Android 14 của các thương hiệu điện thoại

Previous article

Google Search sẽ tự động làm mờ hình ảnh khiêu dâm khi người dùng tìm kiếm

Next article